Những loại kính sử dụng cho cửa nhựa lõi thép – Kính dán

Khi sử dụng cửa nhựa lõi thép, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn về kính dành cho cửa nhựa như: kính đơn, kính dán an toàn, kính hộp, kính hoa văn….

Kính dán an toàn (Laminated Glass) là loại kínhđược tạo ra bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp kính đơn lại vào với nhau. Giữa các 2 lớp kính là một lớp phim PVB. Nhờ có những lớp phim này mà khi bị vỡ, tấm kính chỉ tạo thành các vết nứt dạn, các mảnh vỡ được giữ lại, không văng ra gây nguy hiểm cho người sử dụng. Với các loại phim có màu sắc khác nhau có thể tạo ra được nhiều chủng loại kính dán khác nhau như kính trong, kính màu, kính phản quang,…
Ngày nay để tăng thêm tính an toàn cho loại kính này. Các lớp kính trước khi dán có thể được tôi để tăng ứng suất chịu nén cho bề mặt tấm kính.

nhung-loai-kinh-su-dung-cho-cua-nhua-loi-thep-kinh-dan

Kính dán an toàn do có hai hay nhiều lớp kính kết dính với nhau do đó có khả năng chống đột nhập cao vì vậy bảo đảm tính an toàn, an ninh, đồng thời có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp va đập mạnh, tấm kính vẫn giữ nguyên dạng khi bị vỡ, các mảnh kính luôn dính chặt với nhau như một lớp màng bảo vệ không thể cắt từ một hướng.
kính dán an toàn khi vỡ

Kính dán an toàn hạn chế mọi sự đột nhập từ phía bên ngoài vào vì có lớp kết dính đặc biệt bảo vệ. Tuỳ thuộc vào độ dày của kính, kính dán có khả năng chịu đựng được sức nổ của bom và đạn súng trường.

Kính dán an toàn có khả năng bền vững trong mọi điều kiện khí hậu thời tiết, không biến màu, không lão hóa.

Kính dán an toàn với lớp bảo vệ làm bằng chất dẻo nên làm giảm được sự rung động do đó hiệu quả cao trong cách âm cách nhiệt, hạn chế tia cực tím đi qua, đảm bảo cho ngôi nhà của bạn có môi trường yên tĩnh, thoải mái để làm việc hoặc nghỉ ngơi.

Kính dán thường được sử dụng ở những nơi an ninh cao như cửa hàng vàng bạc, trang sức, các ngân hàng, nơi trưng bày chống trộm, cửa đi chính, báo ngoài công trình….

Trong sản xuất cửa nhựa thường sử dụng loại kính dán an toàn có độ dày 6.38mm( hai lớp kính 3 mm dán lại với nhau), 8.38mm( hai lớp kính 4mm dán lại với nhau) và 10.38mm( hai lớp kính 5mm dán lại với nhau).